Tinhoc1088's Blog

Icon

Tư Vấn Tin Học

Lướt WAP trên điện thoại CDMA

Nếu bạn quan niệm ĐTDĐ chỉ để đàm thoại, gửi/nhận tin nhắn và thực hiện các chức năng multimedia cũng như giải trí thì có thể là còn thiếu. Một chiếc ĐTDĐ giờ đây, ngay tại Việt Nam, bạn có thể xem thông tin, hình ảnh, tải về các ứng dụng ưa thích hoặc có thể biến nó thành một modem để kết nối Internet không dây với tốc độ cao hơn hẳn so với kết nối gọi số (dial up) thông thường v.v… CDMA, công nghệ ĐTDĐ mới được S-Fone – hiện đang tiên phong trong lĩnh vực này – triển khai vào năm ngoái.

Ba nội dung đáng giá.

S-WAP là tên thương mại của dịch vụ WAP của S-Fone. Không giống Mobifone hoặc Vinaphone là bạn phải đăng ký mới được sử dụng dịch vụ WAP và cách cài đặt thông số trong máy tương đối phức tạp; với S-Fone, người dùng máy có chức năng WAP chỉ việc nhấn phím “S-WAP”, ngay lập tức dịch vụ được kết nối mà không phải cài đặt hoặc đăng ký sử dụng. S-WAP hiện có khá nhiều nội dung phong phú, hữu ích như: ColorRing, Thông tin, Nhạc chuông, Hình ảnh, Karaoke, Game, E-mail, Diễn đàn, Liên kết.

Thông Tin là phần rất thú vị của S-WAP, khi truy cập vào mục này, người dùng có thể biết được: tin tức (thời sự, thể thao, thời tiết, chứng khoán cũng như tỷ giá, giải trí, lịch bay, chương trình khuyến mãi của S-Fone). Ngoài tin tức, trong phần Thông Tin, người dùng cũng có thể tìm thấy thông tin hướng dẫn về địa điểm du lịch, mua sắm, khách sạn, nhà hàng, taxi, tra cứu các số điện thoại khẩn, cửa hàng của S-fone và một số dịch vụ khác ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ; cả thông tin về kỳ Seagames 22 vừa qua. Đặc biệt các nội dung trong Thông Tin được cập nhật liên tục, chứ không phải là những thông tin “chết” làm nản lòng người đọc! Còn gì thú vị bằng khi người khác tìm thông tin trên báo còn bạn lại tìm chúng ngay trên ĐTDĐ của mình vào bất kỳ thời điểm nào và ở đâu, miễn trong vùng phủ sóng của S-Fone.

E-mail, bạn có thể tự lập cho mình một tài khoản e-mail miễn phí ngay trên máy điện thoại S-fone với địa chỉ là @mail.sfone.com.vn, khi vào thư mục E-mail máy sẽ tự động check mail cho bạn mà không cần bất cứ thủ tục đăng nhập nào khác. Chưa hết, khi có mail gửi tới, máy cũng tự động báo cho bạn qua tin nhắn SMS; bạn không phải check mail liên tục khi đang chờ thư của ai đó. S-Fone cho dung lượng của hộp thư là 2048Kb/tài khoản. Hạn chế của dịch vụ này là nếu check mail trên ĐTDĐ, bạn chỉ xem được phần text, còn hình ảnh, tiếng Việt có dấu và file đính kèm bạn phải truy cập www.sfone.com.vn để xem trên máy tính, dĩ nhiên là bạn phải khai báo User Name và Password. Nếu bạn quên password hoặc tên đăng nhập, thì cũng dễ dàng tìm lại bằng cách khai đúng số ĐTDĐ của mình.

Liên kết: Nếu người dùng cho rằng các thông tin mà S-Fone cung cấp chưa đủ thì có thể vào Liên kết để link đến các WAP site khác như: Amazon, Skysport, Dotmusic, VASC, Livescores, Yahoo, Google. Một ngày nào đó trong Yahoo Messenger của bạn, nick name của ai đó xuất hiện dòng chữ “I”m mobile” thì cũng đừng ngạc nhiên, người chat với bạn đang online bằng ĐTDĐ. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm được việc này. Bạn chỉ việc vào Yahoo trong S-WAP rồi khai báo nickname và password, thế là tha hồ mà chat nhé! Đương nhiên là bạn cũng có thể check mail hoặc xem các thông tin khác trên WAP của Yahoo. Nếu bạn đã từng thích thú với website tìm kiếm nổi tiếng www.google.com , thì vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm thông tin trên ĐTDĐ qua WAP site của nó. Bạn cũng có thể xem được cả hình ảnh nếu sử dụng ĐTDĐ CDMA cao cấp. Nếu kết nối không được với một số WAP site nào đó, bạn nên cố gắng thử đi thử lại vài lần thì có thể thành công.

Và những điều đáng tiếc

Tất cả các nội dung cho phép người dùng tải về bộ nhớ của máy ĐTDĐ bao gồm: ColorRing (dịch vụ thêm “màu sắc” cho âm thanh kết nối thông thoại, tức là người gọi vào máy bạn sẽ được nghe những giai điệu nhạc thay cho những tín hiệu đổ chuông đơn điệu), Nhạc chuông, Hình ảnh, Karaoke và Game. Đây là những nội dung giải trí thu hút nhiều người nhưng lại được cập nhật quá chậm, có những nội dung gần như “chết” là Game hoặc Karaoke. Suốt 4 tháng nay, S-WAP vẫn “nghèo” game vì chỉ có vỏn vẹn 3 game cho người dùng tải về là Fighting, PhoneGolf, Pocket Tennis; phần Hình ảnh cũng gần như không được bổ sung. Hình ảnh hiện có khá thú vị, đẹp và màu sắc rực rỡ nhưng lại dùng chữ Hàn Quốc, khiến người dùng có cảm giác đây là dịch vụ không phải dành cho người Việt. Trên thực tế, phần nhạc chuông và hình ảnh mới luôn được cập nhật trên website của S-Fone (người dùng đến các cửa hàng của S-Fone để tải về) nhưng không hiểu tại sao chúng không được “đổ” lên WAP site trong một thời gian tương đối dài.

Truy cập Internet ở bất cứ đâu

Đa số những người đã từng kết nối vào các trang WAP trên ĐTDĐ đều cho rằng đây chỉ là giải pháp tình thế trong lúc không thể kết nối Internet. Chuyện kết nối Internet không dây dùng ĐTDĐ như modem là điều mà ngay cả những chuyên gia cũng khó lòng tưởng tượng có thể thực hiện được tại Việt Nam cách đây khoảng 1 năm. Giờ đây, bạn không cần phải có Wi-Fi mới có thể kết nối Internet không dây. Với 1 chiếc ĐTDĐ của S-Fone, một chiếc máy tính, và cáp kết nối máy tính với ĐTDĐ là bạn có thể truy cập Internet ở bất cứ đâu có S-Fone phủ sóng.

Chúng tôi đã kết nối Internet qua ĐTDĐ của S-Fone, và kết quả rất mỹ mãn. Thử nghiệm trên máy LG SD7130 và cáp của Trung tâm phân phối ĐTDĐ Mekong chỉ sau khoảng 5 giây là đã có thể “vi vu” trên Internet. Chúng tôi khá ấn tượng với thử nghiệm online liên tục trong 10 giờ liền mà không 1 lần bị ngắt mạng với tốc độ trung bình khoảng 230kbps so với tốc độ khoảng 38kbps của dịch vụ 1269. Đương nhiên model ĐTDĐ có quyết định rất lớn đến tốc độ truy cập, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi mua ĐTDĐ hoặc cáp. Cũng giống như việc sử dụng các dịch vụ truy nhập Internet khác, trước khi kết nối Internet thông qua ĐTDĐ của S-Fone bạn phải cài đặt thông số trên máy tính cũng như trên điện thoại. Đây là công việc tương đối phức tạp, nhưng bạn đừng quá lo ngại vì người bán cáp sẽ giúp bạn làm việc này.

Theo PCW

Advertisements

Filed under: Di động

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Top 10 Best Hosting

HostGator Review HostGator Review
Hostgator $3.96/mo. 25% Off code: Best25PercentOff
iPage Review iPage Review
Cheapest Hosting - only $1.99/month Visit iPage
BlueHost Review BlueHost Review
Best Personal Hosting - $4.95/mo Visit BlueHost
A2Hosting Review A2Hosting Review
Best SSD Hosting - $4.97/mo Visit A2Hosting
GoDaddy Review GoDaddy Review
Best Budget Hosting - $1.99/mo Visit GoDaddy
Stablehost Review Stablehost Review
Stablehost Coupons 40% Off code: Best40PercentOff
Arvixe Review Arvixe Review
Arvixe hosting - $4/mo Visit Arvixe
InMotion Hosting Review InMotion Hosting Review
Best Business Hosting - $5.99/mo Visit InMotion
Dreamhost Review Dreamhost Review
Dreamhost $75 off code: BEST75USDOFF
IXWebHosting Review IXWebHosting Review
IXWebHosting - $3.95/mo Visit IXWebHosting
View All Web Hosting Coupons

RSS Tư vấn tin học

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

RSS USB 3G

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

RSS Di động

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

RSS Chat SMS

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.

RSS Phục hồi dữ liệu

  • Lỗi: có thể dòng không tin đang không hoạt động. Hãy thử lại sau.
%d bloggers like this: